10 năm “vật vã” bên nhau

Vào một ngày đẹp trời, Chang luyên thuyên với Nhung béo và Nhung còi: mày ơi, hay chúng mình làm bộ ảnh 4 đứa đi, làm kỷ niệm cho con cháu xem :)) Lúc đấy mình còn bảo nó hâm hâm, gặp đầy đủ cả 4 còn khó huống chi là hẹn chụp hình. Nhưng mà, thế nào ấy, đúng như cách mà chúng mình chơi với nhau, chỉ hai ngày sau đó, tụ tập được đầy đủ cả 4 và có bộ ảnh này.

Con số 10 năm xuất hiện trong đầu mình một cách rất tình cờ, ban đầu cũng không đứa nào để ý về điều đó. Vậy là chơi chung với nhau được 10 năm rồi cơ đấy, nhanh thiệt. Hồi nào còn mới lên lớp 10, còn thi đại học, rồi là sinh viên, ra trường, đi làm. Thời gian cứ chẳng hề mảy may suy tư và trôi nhanh như thế. Kể ra thì nhìn chúng mình chẳng già đi là bao. Đứa nào cũng xinh hơn, riêng Nhung còn béo hơn nữa!

4 đứa mình chơi chung 10 năm, nhưng từng cặp một thì là những câu chuyện thú vị khác. Mình và Ngọc chơi với nhau được…25 năm, vì là chị em họ :)) Còn Ngọc, Chang và Nhung còi học chung với nhau từ hồi cấp 2. Ngọc với Nhung còi còn chơi với nhau từ trước đó, lúc học lớp 3. Thiệt là phức tạp, chuyện này cũng chẳng quan trọng lắm. Nhưng mà kể ra thấy vui vui, nên kể lể hihi

À, mọi người đâu biết ai là ai ta, kể nghe nha

Đây là Nhung còi, vì cùng tên nên đặc điểm nhận dạng dễ nhận ra giữa hai đứa là việc béo và gầy. Nói thiệt là chẳng đứa nào thích có một đứa cùng lớp mà cùng tên. Cơ mà thế quái nào lại còn chơi thân với nó. Cũng may mình béo nó gây nên chẳng ai nhầm lẫn hết.

Nó là một đứa thẳng thắn và giỏi giang . Điều này mình đã nói với nó nhiều mà nó chẳng bao giờ tin. Hoặc tin nhưng cứ thích chối. Khác hẳn với mình, nó thẳng thắn và luôn rõ ràng, 1 là 1, 2 là 2. Cực kì thích tính này của nó, nên khi chơi chung, luôn cảm thấy thoải mái. Hơn hết, cả 4 đứa có cuộc sống riêng và ai cũng tôn trọng điều đó. Chắc nhờ vậy mà chơi chung với nhau được lâu vầy.

Còn đây là Chang, Thu Chang ạ. Vẫn luôn tự hỏi tại sao lại là Chang và không phải Trang. Ngày xưa đi học bao nhiêu lần phải bảo vệ nó vì cái tội bọn cùng lớp gọi nó là Chang chó :)) Chắc đứa nào tên Chang cũng vậy. Nó là bác sĩ nhi, cẩn thận và chăm chỉ nhất hội. Cơ mà đến giờ vẫn không tin được bạn mình là bác sĩ. Sao bạn mình lại là bác sĩ được nhỉ, tài thiệt. À Chang còn là đứa có người yêu chính thức đầu tiên, những đứa kia có giấu hay không mình chịu. Dạo này hay phải nghe nó kể chuyện người yêu cũ, khổ tâm lắm nhưng có dự đoán rằng nó sẽ là đứa lấy chồng đầu tiên haha

Cuối cùng là Ngọc em, ký ức giữa mình và Ngọc trải dài qua năm tháng và nhiều chuyện cũng không nhớ nổi luôn. Nó là đứa nội tâm và ít khi tâm sự với mình lắm, cơ mà nhiều chuyện lại chỉ nó mới hiểu mình. Là đứa chu đáo và biết suy nghĩ, lại còn học luật, thực sự rất đáng tin cậy. Có thể Ngọc sẽ là đứa tiếp gót Chang lấy chồng :v

Khen chúng nó ghê quá, chứ chúng nó nhiều lúc cũng hâm éo chịu được. Mặc dù chúng nó không hâm hơn được mình, nhưng chắc vì thế mà ở cạnh chúng nó luôn cảm thấy thoải mái. Chơi với nhau lâu nên chắc thế, nhiều lúc cả năm mới gặp nhau 1,2 lần. Nhưng vẫn cảm thấy thân quen và chém gió quên lối về.

Lúc đi học đại học, ra trường đi làm, đứa nào cũng bận bịu với cuộc sống riêng. Làm người lớn chán thật chúng mày nhỉ, ngày xưa lo mỗi chuyện học, giờ còn cả đống thứ khác. Nên dù chẳng gặp nhau được nhiều, chúng mình hãy cứ tìm đến nhau khi cần nhé. 5 năm, rồi 10 năm sau lại làm quả ảnh kỷ niệm, lúc đó chắc quân số khác nay nhiều :)) Chúc chúng mày vui và luôn lạc quan, chỉ cần đơn giản vậy là đủ rùi, nha.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s