Sunflower – ánh dương rực rỡ

Có hai nơi mà tui luôn ấp ủ cho bộ ảnh cưới chưa-biết-bao-giờ-mới-chụp của mình, một là làng chài ven biển nào đó của Việt Nam, và thứ hai là cánh đồng hoa hướng dương không thể rực rỡ hơn ở Nghệ An. Và may mắn thay là tui đã có cơ hội để khảo sát địa điểm này trước khi bộ ảnh cưới ấy được lên kế hoạch.

hoa hướng dương nghệ an 2hoa hướng dương nghệ an 3

Nói chứ không biết từ bao giờ tui bị nghiện hoa hướng dương, nếu ai chơi với Nhung thì chắc hẳn đều biết điều đó. Bạn sẽ không phải đau đầu khi chọn hoa tặng tui đâu, cũng vì thế mà bó hoa mừng tốt nghiệp đại học của mama, hoa sinh nhật, hoa mừng khai trương Tròn, thậm chí khi tặng hoa người khác cũng sẽ auto là một bó hoa hướng dương. Chắc vì màu vàng hợp mệnh tui chăng :)))

hoa hướng dương nghệ an 3

 

hoa hướng dương nghệ an 14

IMG_0657-18

hoa hướng dương nghệ an 5

hoa hướng dương nghệ an 12

Loài hoa này cũng chẳng xa lạ gì với mọi người cho lắm, loài hoa luôn hướng về phía mặt trời mang theo những hy vọng và mộng ước rực rỡ. Mà nói đến những em ấy thì không đâu bằng cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An hết, bao lần vì lý do này lý do khác, mà cuối cùng nhờ người anh đáng yêu của tui mà tui được thực hiện ước mơ ấy sau hai mươi mấy năm zời ao ước.

hoa hướng dương nghệ an 7

hoa hướng dương nghệ an 10

Đến đây tui mới phát hiện ra một điều vô cùng thú vị mà một người “nghiện” hướng dương như tui lại chưa từng biết. Có bao giờ các cậu tự hỏi người ta trồng hoa làm gì hem? Trước nay tui đều nghĩ họ làm vậy để làm du lịch và để lấy hạt cho chúng mình nhấm nháp với trà đá :)) Thực ra ban đầu hoa hướng dương được trồng để làm tinh dầu và thức ăn cho các em bò sữa. Trước đây, công ty TH Truemilk chỉ trồng hoa sâu trong núi và không cho du khách vào chụp hình, nhưng sau đó để thu hút khách du lịch đến với Nghệ An, những cánh đồng hoa lớn đã được trồng ngay bên đường Hồ Chí Minh.

hoa hướng dương nghệ an 8

hoa hướng dương nghệ an 9

hoa hướng dương nghệ an 13

Để tới đây, các cậu có thể đi xe khách Văn Minh (giá vé 250k) đi qua đường HCM, từ đường lớn vào khoảng 2km. Ngoài vé gửi xe thì không mất phí chụp ảnh gì hết nha. Hiện tại đang là đợt hoa nhiều và đẹp nhất ở Nghĩa Đàn, còn khoảng 1 tuần nữa hoa sẽ bắt đầu tàn. Sau đó sẽ còn đợt 3 nữa, nhưng sẽ không nhiều bằng đợt này đâu, nên nếu “nghiện” các em ấy giống tui thì các cậu nên đi ngay và luôn nha.

hoa hướng dương nghệ an 11

À, nếu đã cất công đến Nghệ An thì các cậu có thể kết hợp đi thêm các địa điểm du lịch khác ở Nghệ An như biển Cửa Lò, làng sen quê Bác… hoặc lựa chọn đi điểm du lịch khá hay ho ở Thanh Hoá – Pù Luông. Hơi khó nếu so sánh với miền núi phía bắc, nhưng đây cũng là một nơi cực chill cho những ai thích thiên nhiên. Mọi người có thể xem thêm review tại đây nha.

Xem thêm các chuyến đi khác của Nhung tại đây nha!

 

One thought on “Sunflower – ánh dương rực rỡ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s