Tui đã giảm 6 kí trong 12 ngày Detox như thế nào?

detox 12 ngày 13

Tui bắt đầu ngồi viết lại hành trình 12 ngày detox sau khi uống cốc smoothies detox cuối cùng. Thực sự là cảm giác sau khi nhảy lên cân là vô cùng hân hoan các cậu ạ. Không nhớ động lực đâu ra mà tụi vượt qua được 12 ngày vừa rùi, nhưng tui phục tui lắm, và giờ thì tin là ai cũng có thể giảm cân được hết, quan trọng là phải kiên trì.

Nói qua một chút về chế độ này, 12 day smoothie slim detox (gọi tắt là 12 ngày Detox) được một người em chơi thân với tui chia sẻ lại, chế độ này cũng được rất nhiều người làm và chia sẻ nên mọi người có thể dễ dàng tìm hiểu thêm trên mạng. Đơn giản là nghe detox các cậu cũng hiểu rùi đó, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, mỡ thừa trong cơ thể. Chế độ này so với các chế độ giảm cân khác khá hà khắc, cả ngày chỉ uống smoothie rau và hoa quả, liên tục trong 12 ngày nên các bạn phải thực sự quyết tâm đấy nhé.

Thêm nữa là giảm cân trong thời gian ngắn chỉ là phương án tạm thời, sau 12 ngày các cậu nên lựa chọn một phương pháp giảm cân khác nhẹ nhàng hơn để duy trì và giảm cân từ từ thì sẽ tốt cho sức khoẻ hơn. Sau 2,3 tháng có thể thực hiện lại một lần.

Clip được thực hiện tại Tròn Creative Studio 

Một xíu kết quả và cảm nhận cho có động lực hen

Bản thân tui thực hiện khá nghiêm ngặt 12 ngày này, nên giảm được 6 kí sau 12 ngày. Người khá nhẹ nhàng, giảm mỡ toàn thân và đặc biệt với đứa chưa bao giờ có eo thì tui cảm giác mỡ bụng bay đi đáng kể. Trước người tui béo nhưng khá chắc, nhưng giờ thì thấy nhão nhoẹt ấy, sau đợt này sẽ tập tành thêm nữa cho săn chắc lại.

Mấy ngày đầu sẽ cảm thấy nhiều lúc đói cực, bụng réo ùng ục luôn ấy. Nhưng từ ngày thứ 5, thứ 6 trở đi sẽ quen dần. Tui đã tập ăn rau và hoa quả trước đó nên không cảm thấy quá khó chịu, nhưng với team cơm + thịt thì chắc mấy ngày đầu sẽ là cực hình luôn :)) Bản thân Nhung còn thấy smoothie detox uống ngon, chắc sẽ áp dụng vào chế độ ăn hàng ngày luôn ấy.

Sau khi kết thúc 12 ngày detox chắc chắn sẽ tăng cân nếu các cậu ăn uống bình thường trở lại, nên mình dự định sẽ ăn theo chế độ Eat clean để giảm cân từ từ và thực đơn cũng thoải mái đa dạng hơn. Mình sẽ chia sẻ thêm về Eat clean ở các bài viết khác nha. Giảm cân đã khó, giữ cân còn khó hơn đó, nên công cuộc lâu dài này mình phải trường kì kháng chiến rùi các cậu haha.

 

Chi tiết 12 day smoothie slim detox

LỊCH ĂN TRONG NGÀY

6h45 : 1 ly nước ấm thêm vài lát chanh

7h: smoothie detox

10h: snack

13h: smoothie detox

16h: snack/ Optional Meal

19h: smoothie detox

12 ngày detox 1

Snack (chọn 1 trong các món sau)

– 1 trái táo ( hoặc vài miếng bắp non luộc hoặc bông cải xanh luộc)

– 1 ly sữa chua Hy Lạp

– 1 trứng gà luộc

Optional Meal (chọn 1 trong các món sau)

– Ức gà (hoặc phi lê cá) áp chảo ( ko dầu ko mỡ), có thể ướp xíu gia vị Ý hoặc xì dầu, ăn kèm bông cải luộc hoặc bắp non luộc

– salad và trứng gà luộc / hoặc salad và ức gà

Nếu không cảm thấy quá đói thì mọi người nên bỏ optional meal (bữa ăn nhẹ) và snack đi nha. Hôm nào phải hoạt động nhiều và cảm thấy không thể chịu được hẵng ăn. Càng nghiêm túc thì kết quả càng tuyệt vời hơn ấy. Về thời gian thì linh hoạt theo công việc hàng ngày của các cậu nhé, nhưng đặc biệt là KHÔNG ĐƯỢC ĂN GÌ SAU 19h TỐI nha các cậu ơi!

12 ngày detox 2

Trong 12 ngày mình chia 2 lần đi siêu thị, sau khi mua về thì sơ chế qua rùi cho ngăn mát tủ lạnh. Mỗi sáng mình sẽ say cho cả ngày và để tủ lạnh uống dần. Nhiều bạn còn chia túi zip từng ngày cho đỡ mấy công, vì mỗi sáng phải cắt cắt xay xay cũng tốn thời gian lắm đó. Hôm nào bận thì có thể say từ tối hôm trước, nhưng nhớ là đã xay rùi chỉ để được tối đa 24h trong ngăn mát tủ lạnh thui các cậu nhé.

Rùi đây là công thức smoothies detox trong 12 ngày, định lượng cho 3 bữa:

detox 12 ngày 3

DAY 1

Nguyên liệu

720 ml nước – 90 gram bó xôi – 2 muỗng hạt chia – 330 gram dứa cắt nhỏ – 300 gram xoài cắt nhỏ – 1 trái cam (bỏ vỏ, bỏ gân trắng, tách múi)

Cách làm: cho nước, bó xôi, hạt chia vào máy xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. Sau đó cho dứa, xoài và cam vào xay thêm 1 tới 2 phút nữa.

detox 12 ngày 4

DAY 2

Nguyên liệu

720 ml nước – 90 gram bó xôi – 2 muỗng hạt chia – 1 trái táo (bỏ hạt, giữ vỏ) – 2 trái lê (bỏ vỏ, bỏ hạt) ~ vì không mua được lê nên tui đã thay bằng thanh long như trong hình đó các cậu – 1 trái chuối – 2 trái kiwi – 1 muỗng nước chanh

Cách làm: cho nước, bó xôi, hạt chia vào máy xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho táo, lê, chuối, kiwi và nước chanh vào xay thêm 1 tới 2 phút nữa.

detox 12 ngày 5

DAY 3

Nguyên liệu

720ml nước – 90 gram bó xôi – 2 muỗng hạt chia – 330 gram dứa cắt nhỏ – 1 trái cam (bỏ vỏ, bỏ gân trắng, tách múi) – 300 gram dâu tây

Cách làm: cho nước, bó xôi, hạt chia vào máy xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho dứa, cam, dâu vào xay nhuyễn thêm 1 tới 2 phút.

detox 12 ngày 6

DAY 4

Nguyên liệu

720ml nước – 90 gram bó xôi – 2 muỗng hạt chia – 500 gram dứa cắt nhỏ – 3 trái chuối

Cách làm: cho nước, bó xôi, hạt chia vào máy xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho dứa, chuối vào xay nhuyễn thêm 1 tới 2 phút nữa.

detox 12 ngày 7

DAY 5

Nguyên liệu

480ml sữa dừa organic (hoặc thay bằng nước) – 240ml nước – 90 gram bó xôi – 2 muỗng hạt chia – 3 trái chuối – 450 gram dâu tây

Cách làm: cho nước, sữa dừa, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho chuối, dâu tây vào xay nhuyễn thêm 1 tới 2 phút nữa.

detox 12 days-06

DAY 6

Nguyên liệu

480ml sữa dừa organic (hoặc thay bằng nước) – 240ml nước – 90 gram bó xôi – 2 muỗng hạt chia – 300 gram xoài cắt nhỏ ~ vì tui hết xoài nên lại thay bằng thanh long ạ – 2 trái chuối – 1 trái cam (bỏ gân trắng, tách múi)

Cách làm: cho nước, sữa dừa, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho xoài, chuối, cam vào xay thêm 1 tới 2 phút.

detox 12 ngày 9

DAY 7

Nguyên liệu

720ml nước – 90 gram bó xôi – 2 muỗng hạt chia – 300 gram xoài cắt nhỏ – 300 gram dưa hấu cắt nhỏ (bỏ hạt, bỏ vỏ) – 300 gram dâu tây

Cách làm: cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho xoài, dưa hấu, dâu tây vào xay thêm 1 tới 2 phút.

detox 12 ngày 9

DAY 8

Nguyên liệu

720 ml nước – 90 gram bó xôi – 2 muỗng hạt chia – 300 gram dâu tây – 330 gram dứa cắt nhỏ – 2 trái cam (bỏ vỏ, bỏ gân trắng, tách múi)

Cách làm: cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho dâu tây, dứa, cam vào xay thêm 1 tới 2 phút.

detox 12 ngày 10

DAY 9

Nguyên liệu

720 ml nước – 90 gram bó xôi – 2 muỗng hạt chia – 300 gram xoài cắt nhỏ – 150 gram dâu tây – 150 gram nho

Cách làm: cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho xoài, dâu và nho vào xay thêm 1 tới 2 phút.

detox 12 ngày 11

DAY 10

Nguyên liệu

720 ml nước – 90 gram bó xôi – 2 muỗng hạt chia – 2 trái cam (tách múi, bỏ vỏ, bỏ gân trắng) – 300 gram xoài cắt nhỏ – 150 gram dâu tây

Cách làm: cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho cam, xoài, dâu vào xay thêm 1 tới 2 phút.

detox 12 ngày 12

DAY 11

Nguyên liệu

720 ml nước – 90 gram bó xôi  – 2 muỗng hạt chia – 300 gram xoài cắt nhỏ – 1 trái chuối – 150 gram nho

Cách làm: Cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho xoài, chuối, nho vào xay thêm 1 tới 2 phút.

detox 12 ngày 13

DAY 12

Nguyên liệu

720 ml nước – 90 gram bó xôi – 2 muỗng hạt chia – 2 trái chuối – 2 quả lê (bỏ vỏ, bỏ hạt) – 2 trái cam (tách múi, bỏ vỏ, bỏ gân trắng)

Cách làm: Cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho chuối, lê, cam vào xay thêm 1 tới 2 phút.

 

Chia sẻ kinh nghiệm xương máu của bản thân đây:

  • Chọn cho mình số cân mong muốn giảm được, nên để cao hơn kỳ vọng một chút cho có động lực nha. Bình thường với chế độ này mọi người giảm trung bình từ 4 – 8kg đó.
  • Viết ra tất thảy những điều bạn muốn làm sau khi giảm cân thành công, note lại và để làm background điện thoại, laptop gì đó. Nói chung là nhắc nhở hàng ngày, đặc biệt lúc nào thèm ăn.
  • Chia sẻ cùng với những người bạn chung chí hướng. Trước mình thường làm trong im lặng, nhưng giờ mới thấy chia sẻ với mọi người có động lực hơn nhiều. Nếu rủ được ai cùng làm thì càng tốt. Hoặc các cậu có thể rủ mình nè, khoảng 2 tháng mình sẽ làm lại một lần đó.
  • Bế quan toả cảng trong mấy ngày này, tránh tụ tập bạn bè vì kiểu gì gặp chúng nó cũng sẽ phải ăn :))
  • Mua một chiếc cân, nên cân khoảng 3,4 ngày một lần cho kết quả rõ ràng hơn. Nhiều khi cân từng ngày mà giảm ít sẽ bị nản ấy.
  • Đọc thật nhiều về các chế độ giảm cân và những trường hợp thành công để có động lực ngút trời hihi
  • Không khuyến khích chị em làm trong mấy ngày đèn đỏ, sẽ mệt lắm đó. Thêm nữa là nên kết hợp tập thể dục nhẹ nhàng 30 phút mỗi ngày, kết hợp thêm đi bộ thì càng tốt.

Lâu lắm mới được nhìn mình gầy đi nên hưng phấn cực kì, tui là đứa cực kì khó giảm cân luôn ấy, mà kiên trì cũng giảm được nên các cậu cũng vậy nha. Cố lên các chị em, cần hỏi gì thêm cứ hỏi tui nhé ❤ Love yaa

Các cậu có thể tham gia group này cùng Nhung để có động lực giảm cân và cải thiện vóc dáng như ý nha: https://www.facebook.com/groups/480661299140463/

6 thoughts on “Tui đã giảm 6 kí trong 12 ngày Detox như thế nào?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s